ไฮไลท์ฟุตบอลอุ่นเครื่อง ไทย 1 : 1 คองโก ฟุตบอลอุ่นเครื่อง FIFA DAY

11 ต.ค. 2562 17:40 น. 0

ไฮไลท์ฟุตบอลอุ่นเครื่องอย่างเป็นทางการ FIFADAY ทีมชาติไทย เสมอ ทีมชาติคองโก 1 : 1

ฟุตบอลอุ่นเครื่อง ทีมชาติไทย เสมอ คองโก 1-1 นิชิโนะ ชมทีมไทยเล่นเกมเพรสซิ่งดี ยอมรับหาผู้เล่นมาทดแทน "ชนาธิป" ได้ยาก จึงลองปรับแผนการเล่น

ฟุตบอลนัดอุ่นเครื่อง ทีมชาติไทย อันดับ 114 ของโลก พบ คองโก จากแอฟริกา อันดับ 90 ของโลก ที่สนามบีจี ปทุม สเตเดียม เกมนี้อากิระ นิชิโนะ กุนซือช้างศึก ส่งกวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ เฝ้าเสา แผงหลังนำโดย ธนบูรณ์ เกษารัตน์, มานูเอล ทอม เบียห์ แดนกลาง สารัช อยู่เย็น จับคู่กับพิธิวัตต์ สุขจิตรธรรมกุล เกมรุกวางศุภชัย ใจเด็ด ยืนหน้าต่ำหลังธีรศิลป์ แดงดา

นาที 34 ไทยที่บุกมากกว่าขึ้นนำเมื่อสารัช อยู่เย็น เปิดฟรีคิกให้ธีรศิลป์ แดงดา โขกเข้าไป จบครึ่งแรก ไทยนำคองโก 1-0 ครึ่งหลังไทยเปลี่ยน 3 คนเอา ศิวกรณ์ เตียตระกูล, บดินทร์ ผาลา, ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ลงมาแทน พิธิวัตต์, เอกนิษฐ์ และธีรศิลป์ นาทีที่ 60 คองโกตีเสมอ จากการยิงของ มากูต้า อับราฮัม เข้าไปทางเสาแรก สกอร์มาเท่ากันที่ 1-1 ช่วงทดเจ็บ ผู้เล่นคองโก อิตาลิ ออสเซเต โดนใบแดงไล่ออกจากสนาม จบเกมเสมอกัน 1-1

หลังจบเกม อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าโค้ชทีมชาติไทย กล่าวว่าแม้ว่าไทยจะเสียเปรียบรูปร่าง แต่ถือต่อกรได้ดีแล้ว วันนี้ที่เห็นผลที่สุด คือ เกมเพรสซิ่งที่ทำเป็นทีมได้ดี นัดนี้ที่ไม่มีชนาธิป สรงกระสินธ์ ยอมรับว่าหานักเตะทดแทนได้ยาก จึงลองปรับแผนการเล่น ขณะที่แคนดิโด้ ฟีโญ่ วัลโด้ หัวหน้าโค้ชคองโก กล่าวว่าเกมยากกว่าที่คิดเพราะไทยเล่นดี และเข้าบีบพื้นที่ได้เร็ว ความสามารถเฉพาะตัวดี ซึ่งตนรู้สึกประหลาดใจพอสมควรที่นักเตะอายุน้อยๆ ของไทยเล่นได้ดี ขณะที่คองโกเองเล่นไม่ได้ดีนัก เพราะล้ามาและลงซ้อมได้แค่ 1 วันเท่านั้น