คืบหน้าผ่าตัด 'บอย ปกรณ์' แพทย์ผ่าตัดเนื้อตายออก 8 ซม. ยังต้องเฝ้าดูอาการใกล้ชิด

4 พ.ย. 2562 17:16 น. 0

คืบหน้าผลผ่าตัด บอย ปกรณ์ แพทย์เจ้าของไข้เผย ตัดเอาเนื้อตาย ออก 8 เซนติเมตร ขนาดเท่าผลส้ม ยังคงต้องเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิด หวั่นเชื้อแบคทีเรียลุกลาม

มากันที่อาการป่วยของพระเอกหนุ่ม ‘บอย ปกรณ์’ ที่เมื่อวานนี้ก็ได้เข้ารับการผ่าตัดเป็นที่เรียบร้อยแลว หลังจากพบว่าถูกแมลงกัดที่ญี่ปุ่น ขณะไปลงออนเซน ทำให้ติดเชื้อแบคทีเรีย ชนิดกินเนื้อคน และมีอาการติดเชื้อในกระแสเลือด ที่ตอนนี้ก็ยังนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลพระราม 9

ล่าสุด แพทย์เจ้าของไข้ ‘นพ. ธัญวัจน์ ศาสนเกียรติกุล’ ศัลยแพทย์โรงพยาบาลพระราม 9 ได้เผยอาการ ‘บอย ปกรณ์’ หลังผ่าตัด ว่า ดีขึ้น ไม่มีไข้ ไม่มีอาการหนาวสั่นแล้ว โดยได้ใช้เวลาผ่าตัดนานกว่า 1 ชั่วโมง พบว่ามีเนื้อเน่า เนื้อตายขนาดกว้าง 8 ซม. ลึก 5 ซม. ขนาดเท่าๆ กับผลส้ม บริเวณสะโพกซ้าย และลามไปถึงขาหนีบ ซึ่งคุณหมอได้ทำการคว้านเนื้อออกมาแล้ว คุณหมอบอกว่า โชคดีที่เชื้อแบคทีเรีย ยังไม่ได้ลามลึกไปถึงกล้ามเนื้อ แต่ก็ต้องติดตามดูแผลอย่างใกล้ชิด เพื่อไม่ให้เชื้อแบคทีเรียลุกลามเพิ่ม คุณหมอก็ยังมีความกังวัลอยู่ หากควบคุมเชื้อไม่อยู่ ก็ต้องผ่าตัดเป็นวงกว้างขึ้น เลยต้องดูอาการเป็นวันต่อวัน

แต่คุณหมอก็บอกว่า ‘บอย’ โชคดีที่รู้ตัวไว และได้ข้อมูลเบื้องต้นมาจาก ‘แจ็ค ไรเดอร์’ อาการเลยจะรุนแรงน้อยกว่า สำหรับแมลงชนิดนี้ คุณหมอก็บอกว่ามีทุกที่ ไม่ใช่แค่ญี่ปุ่น เมืองไทยก็มี โดยเฉพาะ ชาวสวน ชาวนาจะพบบ่อย เป็นแมลงที่มากัดแล้วปล่อยสารพิษ ทำให้เป็นแผล แล้วเชื้อแบคทีเรียก็เข้าไปกัดกินเนื้อ ที่ก็หนักสุดถึงกับต้องตัดขาก็มีมาแล้ว ส่วน ‘บอย ปกรณ์’ อาการตอนนี้ ถือว่าดีขึ้น 80-90 เปอร์เซ็นแล้ว เจ้าตัวก็อัพเดทอาการให้ทราบ บอกว่าแผลผ่าตัดดูดีขึ้น แต่อาจจะไม่ได้หายเร็ว เพราะเชื้อค่อนข้างรุนแรง ตอนนี้ก็ต้องให้ยาฆ่าเชื้ออยู่ตลอด


รายละเอียดเพิ่มเติม https://morning-news.bectero.com/entertainment/04-Nov-2019/155014

-------------------------
เรื่องเล่าเช้านี้ (Morning News)4 พฤศจิกายน 2562
ติดตามความเคลื่อนไหวข่าวสารได้ก่อนใครได้ที่นี่
เรื่องเล่าเช้านี้.com : https://morning-news.bectero.com
facebook : https://www.facebook.com/MorningNewsTV3
Twitter : https://twitter.com/MorningNewsTV3
Official LINE : @ruenglao