เอิน กัลยกร เดือด โพสต์จวกสื่อชื่อดัง หลังโดนบรรยายรูปร่างด้วยคำรุนแรง

4 พ.ย. 2562 17:36 น. 0

เอิน-กัลยกร นาคสมภพ อดีตนักร้องและนักแสดง โพสต์ลงเฟซบุ๊กแสดงความไม่พอใจในวันนี้ (4 พ.ย.) หลังจากสื่อมวลชนสำนักดังว่า "พาดหัวทุเรศ" ในบทความที่ตนให้สัมภาษณ์

"จรรยาบรรณเนอะ... เนื้อในก็โอเค​ แต่พาดหัวทุเรศ ตอนสัมภาษณ์​ก็พูดดีนะ... แล้วไง ไม่รู้ว่าเป็นคนที่สัมภาษณ์​หรือเป็น​ บก. ได้ซีนแหละ​ ได้ยอดวิว​ อาจจะได้ไวรัลด้วย ดีที่เราจิตใจแข็งแรง​ เลยไม่เป็นอะไร แต่ถ้าเราไม่ใช่คนแข็งแรง อ่านแล้วอ่อนไหว​ หันไปทำร้ายตัวเอง แน่นอน... คุณก็คงไม่รับผิดชอบ และได้ข่าวเขียนเพิ่มขึ้นอีกข่าว แต่สำนึกคุณจะหลีกเลี่ยงความรู้สึกผิดได้จริงๆ​ หรือ ใจคุณจะทนรับผลของสิ่งที่คุณทำได้จริงหรือ ถ้าได้... ก็ยินดีด้วย ที่คุณได้เป็นนักข่าวไร้จรรยาบรรณเต็มรูปแบบแล้ว" เอิน กัลยกร โพสต์

การเคลื่อนไหวนี้เกิดขึ้นหลังจากสื่อมวลชนสำนักดังกล่าว เผยแพร่บทสัมภาษณ์นักร้องรายนี้ลงเว็บไซต์ โดยพาดหัวเปรียบเทียบรูปร่างของเธอว่าคล้ายอึ่งอ่างจากการทานยาบรรเทาอาการโรคซึมเศร้า

นอกจากนี้ ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตหลายคนก็เห็นคล้อยตามกัน และวิจารณ์การใช้คำพาดหัวของสื่อมวลชนสำนักดังกล่าวอย่างรุนแรงในโลกออนไลน์

รับคำขอโทษผู้สัมภาษณ์ แต่ยังไม่อภัยคนอื่นที่เกี่ยวข้อง
อย่างไรก็ตาม หลังจากเอิน กัลยกร โพสต์ได้ไม่นานนัก ดูเหมือนว่าผู้เขียนบทสัมภาษณ์ติดต่อขอโทษตนแล้ว ซึ่งนักร้องรายนี้บอกว่าจะรับคำขอโทษไว้ แต่จะไม่รับคำขอโทษที่ผู้เขียนขอโทษแทนคนอื่นๆ ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง