ผมกินแค่วันละหนึ่งมื้อเป็นเวลาหนึ่งเดือน, ดูซิว่าเกิดอะไรขึ้นกับผม

17 ธ.ค. 2562 02:03 น. 0

คุณกินอาหารวันละมื้อได้ไหม? ร่างกายมนุษย์สามารถอยู่รอดได้โดยไม่ต้องกัดอาหารนานถึง 3 สัปดาห์ แน่นอนมันเป็นคนละเรื่องกับการดื่มน้ำ คุณอดน้ำได้เพียง 3 หรือ 4 วันเท่านั้น! เราเรียนรู้มาว่าคนต้องทานอาหารครบ 3 มื้อต่อวัน: อาหารเช้า อาหารกลางวันและอาหารเย็น แต่ละมื้ออาจมากหรือน้อยแตกต่างกัน คุณอาจหาของว่างหรือขนมใส่เข้าไปในท้องอีกในระหว่างมื้อ โดยปกติจะใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมงหลังมื้ออาหาร ก่อนที่เสียงคำรามน่าอายนั่นจะดังออกมาจากท้องของคุณและเตือนให้คุณรู้ว่าถึงเวลาสำหรับมื้อต่อไปแล้ว!
แต่ด้วยรูปแบบการทานที่แตกต่างออกไปนี้และการอดอาหารที่กำลังได้รับความนิยม ผมอดสงสัยไม่ได้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับร่างกายของผมถ้าผมกินแค่มื้อเดียวทุกวันเป็นเวลา 30 วัน ผมทำดูแล้วและนี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นกับผม

timestamps:
การทานอาหารหนึ่งมื้อต่อวันคืออะไร 1:44
ข้อดีของวิธีนี้ 2:38
ข้อเสียของวิธีนี้ 4:05
ผมรู้สึกอย่างไรหลังจาก 30 วัน 5:30
มีงานศึกษาจำนวนมากที่แสดงถึงเรื่องนี้ 6:17

#diet #onemealaday #weightloss #อาหาร #อาหารวันละมื้อ #การลดน้ำหนัก

เพลงโดย Epidemic Sound https://www.epidemicsound.com/

สรุป:
- คุณกินได้วันละมื้อเดียวเท่านั้น ไม่มีแนวทางที่เข้มงวดมากเกินไปสำหรับการกินอาหารวิธีนี้ คุณสามารถกินอะไรก็ได้ที่คุณต้องการและมากเท่าที่คุณต้องการตราบใดที่มันอยู่ในช่วงมื้อเดียวของคุณในแต่ละวัน
- แตกต่างจากการกินวิธีอื่นๆ จำนวนมาก ไม่ต้องมีส่วนผสมพิเศษเข้ามาเกี่ยวข้องและไม่มีการนับแคลอรี่ที่แสนน่ารำคาญ หากคุณต้องการกินเฟรนช์ฟราย! กินมันซะ! หรือหากคุณต้องการสปาเก็ตตี้ชามยักษ์ ก็จัดเลย!
- หากการลดน้ำหนักเป็นเป้าหมายของคุณ สิ่งสำคัญคือไม่ควรทานมากเกินไปในระหว่างช่วงมื้ออาหารหนึ่งมื้อนั้นของคุณ เพราะจะส่งผลต่อการลดลงของน้ำหนักอย่างคงที่
- หลังจากได้ลองสักสองสามวันผมพบว่าร่างกายปรับตัวเข้ากับการกินแบบนี้ได้อย่างรวดเร็วและความอยากอาหารของผมก็ไม่ได้รุนแรงมากมายนัก อาจเป็นเพราะกระเพาะอาหารของผมน่าจะหดลงหลังจากผ่านไปสองสามวันทำให้ผมรู้สึกว่าไม่เดือดร้อนกับการกินเพียงมื้อเดียวต่อวัน
- สองสามวันแรกผมรู้สึกเจ็บกระเพาะอย่างชัดเจน มันเริ่มต้นด้วยเสียงท้องดังและจบลงด้วยตะคริวที่แสนทรมาน
- ในสัปดาห์แรกผมแค่อยากนอนชิลบนโซฟาดูเน็ตฟลิกซ์ตลอดทั้งวัน รู้สึกมีพลังงานน้อยมาก และผมรู้สึกง่วงมากๆ
- หลังจาก 30 วันผมพบว่าน้ำหนักลงลงไปจริงๆ ราวสองสามปอนด์! ผมรู้สึกดีมากไม่เพียงเพราะผมมีรูปร่างที่ผอมเพรียวและมีสุขภาพดีขึ้น แต่ยังทำให้ผมภูมิใจในตัวเองมากๆ ที่พยายามกับวิธีการกินแบบนี้จนสำเร็จทั้งๆ ที่จริงๆ ผมอยากจะล้มเลิกความตั้งใจไปแล้ว
- หนึ่งในข้อที่ควรคำนึงหลักๆ ที่ผมเจอทางออนไลน์คือความจริงที่ว่าผู้หญิงและผู้ชายตอบสนองแตกต่างกันจากการอดอาหารแบบไม่ต่อเนื่องประเภทนี้ โดยผู้หญิงมีความต้องการธาตุเหล็กในอาหารมากขึ้น
- ผมอ่านงานศึกษาวิจัยหลายฉบับ หนึ่งในนั้นดำเนินการการวิจัยในปี 2560 โดยทีมนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยรัฐซัสแคตเชวัน พวกเขาพบว่าการกินอาหารวันละมื้อมีประโยชน์สำหรับผู้ที่เป็นโรคเบาหวานประเภท 2 เพราะช่วยลดน้ำหนักและลดระดับน้ำตาลในเลือด
- การศึกษาอื่นๆ แสดงให้เห็นว่าสามารถช่วยเพิ่มอายุขัยของผู้ที่เป็นโรคอ้วนได้
- เป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งที่แต่ละคนควรตรวจสอบกับแพทย์ก่อนเพื่อดูว่าพวกเขาสามารถใช้วิธีการนี้ได้อย่างปลอดภัยหรือไม่ ผู้คนจำนวนมากสนใจที่จะใช้วิธีการกินแบบนี้ และผมเองมีความสุขกับผลที่ได้รับและน้ำหนักที่ลดลงไป